Những  chiếc vải áo dài nền nả, thướt tha luôn là dấu ấn đặc biệt khó phai trong tâm trí của mọi người khi nhắc đến bản sắc của dân tộc Việt Nam.

Áo dài là gì? Lịch sử chiếc áo dài?

Áo dài là một trang phục truyền thống của Việt Nam, mặc cùng với quần dài, che thân từ cổ đến hoặc quá đầu gối và dành cho cả nam lẫn nữ nhưng hiện nay thường được biết đến nhiều hơn với tư cách là trang phục nữ.

Áo dài thường được mặc vào các dịp lễ hội, trình diễn; hoặc tại những môi trường đòi hỏi sự trang trọng, lịch sự; hoặc là đồng phục nữ sinh tại trường trung học phổ thông hay đại học; hay đại diện cho trang phục quốc gia trong các quan hệ quốc tế. Các người đẹp Việt Nam hầu hết đều chọn áo dài cho phần thi trang phục dân tộc tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Trước đây, áo dài thường được mặc kết hợp cùng với nón quai thao, nón lá, hay là khăn đóng. Dựa theo hình dạng và cấu tạo của cổ áo, áo dài có thể coi là một dạng áo lập lãnh, tức áo cổ đứng. Trước khi xuất hiện áo dài, trang phục phổ biến của người Việt là dạng áo giao lãnh (tức áo cổ chéo) và áo viên lãnh (tức áo cổ tròn). Chúa Nguyễn Phúc Khoát là người được xem là có công sáng chế chiếc áo dài và định hình chiếc áo dài Việt Nam như ngày nay.

Từ “Áo dài” (ao dai /ˈaʊ ˌdʌɪ/) được đưa nguyên bản vào từ điển Oxford và được giải thích là loại trang phục của phụ nữ Việt Nam với thiết kế 2 tà áo trước và sau dài chấm mắt cá chân che bên ngoài chiếc quần dài.

In vải áo dài giá rẻ tại Tp.HCM bằng máy in kts khổ lớn tại Công ty in vải Vĩnh Tường

Ngày nay, với công nghệ in vải chuyển nhiệt trên vải bằng máy in kỹ thuật số, chúng ta hoàn toàn có thể có tự tay thiết kế cho mình những mẫu áo dài với nhiều màu sắc hơn và đẹp đẽ, duyên dáng hơn.

Với công nghệ in trên vải bằng kỹ thuật số bạn có thể tự do sáng tạo làm mới chiếc áo dài của mình.

Những nền hoa văn với các loại hoa, cây trái hay cảnh đồng quê,các họa tiết văn hóa Việt, Nhật, Châu Á,… giúp chiếc áo dài càng thêm ấn tượng và quyến rũ

Sản phẩm in chuyển nhiệt tại Công ty in vải Vĩnh Tường được thực hiện trên máy in chính hãng Nhật Bản, các nguyên liệu vải là loại cao cấp nên sản phẩm in ra luôn đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao.

Công ty chúng tôi còn có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, đầy nhiệt huyết, sẽ hỗ trợ các khách hàng chưa có mẫu thiết kế tạo được các sản phẩm thiết kế độc đáo, đẹp mắt, và giữ độc quyền cho quý khách.

Nếu quý khách có nhu cầu in vải áo dài, xin vui lòng liên hệ ngay với In vải Vĩnh Tường qua Zalo: 093 633 6349 hay Viber: 093 668 0949 bạn nhé!

 

 

Back to Top